Series Thân Thiện - Những "bí kíp" giúp giao diện trở nên gần gũi với người dùng

05/10 UIUXInterience
1 phút đọc
Series Thân Thiện - Những "bí kíp" giúp giao diện trở nên gần gũi với người dùng

Ảnh: Interfase

Bài viết nằm trong series
Thân Thiện - Những "bí kíp" giúp giao diện trở nên gần gũi với người dùng

Dựa trên trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế, Interfase giới thiệu loạt bài viết nhằm mang tới những tư liệu tham khảo hữu ích giúp các nhà thiết kế tạo nên các trang web/ ứng dụng thân thiện, gần gũi với người sử dụng hơn


Theo báo cáo của Data Reportal, tính đến tháng 1 năm 2022, thế giới đã đạt đến con số 7.91 tỷ người với tỉ lệ đô thị hóa đạt 57.09%. Số lượng điện thoại di động đã vượt mốc 5.31 tỷ thiết bị, chiếm 67.1% số dân. Trong đó, lượng người dùng Internet ước tính lên đến 4.95 tỷ người, tương đương 62.5%.

Cũng trong cùng khoảng thời gian, lượng smartphone đã chiếm tới hơn 96% trong số lượng thiết bị được sở hữu bởi các cá nhân, laptop/ máy tính để bàn chiếm 63.1% trong khi tablet cũng đạt 34.8%. Thời gian sử dụng để truy cập Internet trung bình đạt gần 7 giờ đồng hồ trong đó phân nửa được sử dụng để xem các chương trình giải trí tiếp đến là giao tiếp mạng xã hội và đọc báo.

Những con số kể trên nói lên nhiều điều về nền kinh tế số ngày nay. Kể từ khi bùng nổ vào cuối những năm 90 thế kỷ trước, Internet không chỉ thay đổi bộ mặt của các quốc gia thế giới mà cũng tạo ra hàng loạt những thay đổi mang tính cách mạng trong cách con người giao tiếp, làm việc, giải trí... Chính vì vậy, cho đến giờ, không một doanh nghiệp thành công và lớn mạnh nào không xây dựng sự hiện diện của mình trên môi trường Internet.

Thông qua các trang web và ứng dụng di động, người dùng dễ dàng giao tiếp với các doanh nghiệp, tìm kiếm thông tin, đặt hàng và xử lý các yêu cầu chăm sóc, hậu mãi... Chính vì lẽ đó, việc cần thiết trong cải thiện các thiết kế giao diện mang lại sự đẹp mắt, tiện lợi và đặc biệt thân thiện luôn là yếu tố được các doanh nghiệp số để tâm hàng đầu.

Bài viết liên quan


Chính sách dữ liệu

Phát triển bởi Cinematone.info.
Vận hành bởi Interfase.info.

Nội dung đang được tải...